logo SMASH

SMASH

KỸ THUẬT TENNIS

TẠI SAO LẠI SỢ SỜ MÁT ĐẾN VẬY


Vấn đề:

-Cầm vợt kiểu Forehand,cầm kiểu tay đoa để đập sơ mát.Lỗi này phổ biến cực kỳ,nó giống như dùng sai dụng cụ vậy,không khác nào mùa hè mặc áo bông,mùa đông đi tắm biển.

-Sờ mát hỏng

-Không có lực

-Bất lực

-Nhưng vấn đề chính của các anh em là ít khi tập luyện cú quả này.Theo như chúng tôi quan sát,kể cả trong đánh dạo,dạo qua lại Phải -Trái xong là anh em hô nhau đánh luôn.Ai cao thủ hơn thì thêm mấy quả volley.

2. Giải pháp:

chúng ta đi vào từng nguyên nhân:

-Cầm vợt đúng số 2 nhé,nói chung cầm số nào cũng được nhưng hiệu quả nhất là số 2.

-Nguyên nhân ít luyện tập: Các anh em xem chuyên nghiệp thi đấu trên ti vi thấy họ khởi động như thế nào thì mình cứ theo đó mà khởi động: Trái -Phải-volley-smash-lob-slice...giao bóng.

-Lỗi hỏng: Có 2 lỗi trong kỹ thuật là cách di chuyển,anh em gặp chủ yếu 2 cách di chuyển là di chuyển tiến lên và di chuyển lùi,các anh em tụt 1 chân trước chân sau(semiopen-bán mở) để di chuyển.Đa số anh em di chuyển theo kiểu tự do bản năng dẫn tới mất thăng bằng và hỏng là đương nhiên.

+Tay phụ còn lại ko cầm vợt,nhiều anh em ko biết dùng nó vào việc gì,trong khi nó rất quan trọng,bạn hãy dùng cả bàn tay hay 1 ngón tay chỉ thẳng vào quả bóng,nó chính là RADA là ỐNG NGẮM cho bạn thực hiện smash.

-Nguyên nhân đập smash ko có lực: phần lớn là do bạn gồng cứng cơ thể khi đập,có thể là do tâm lý dẫn tới hoặc do kỹ thuật chưa tốt nên dùng lực cánh tay quá nhiều.Hãy thả lỏng cơ thể nhé

-Nguyên nhân bất lực:là do tâm lý sợ bóng cao,dấu hiệu của tiền đình,tụt huyết áp,hãy gặp bác sĩ để điều trị tiền đình ko có ngày bóng rơi vào đầu lại đánh bằng cái đầu.

Dưới đây là video thị phạm cho ae ,chúc ae thành công.


Xem Chi Tiết

FanpageTT HUẤN LUYỆN I TENNIS VIỆT NAM

Văn Phòng: Trung Tâm Huấn Luyện I Tennis Việt Nam
Đc: A1-TT2 Bắc Linh Đàm -Hoàng Mai -Hà Nội
Fanpage:  https://www.facebook.com/itennisvietnam/
Website: daytennis.edu.vn
Viber, Zalo : 0936283986
For further information, please contact - Itennis Training Centre, Vietnam
A1-TT2, North of Linh Dam, Hoang Mai,Hanoi
Viber, Zalo : 0936283986