logo

KỸ THUẬT TENNIS

KỸ THUẬT TENNIS

BÍ QUYẾT PHÁT ĐƯỢC CÁC KIỂU BÓNG

BÍ KÍP ĐỂ GIAO ĐƯỢC TẤT CẢ CÁC KIỂU GIAO BÓNG- ĐƠN GIẢN- HIỆU QUẢ.
1. Vấn đề: Chúng tôi nhận được khá nhiều câu hỏi của anh em tennis phong trào về vấn đề các kiểu giao bóng. Các anh em gặp phải vấn đề: Khá mơ hồ về các kiểu giao bóng. 2. Nguyên lý: - Tất cả nó chỉ là những nguyên lý vật lý,bản chất các cú giao bóng là giống nhau,chúng có cùng 1 nguồn gốc nguyên lý. Sự khác biệt là khi chúng ta tiếp xúc vợt vào vị trí nào trên quả bóng. Các loại bóng tròn của các môn thể thao: tennis,bóng đá,bóng bàn,bida...đều cùng 1 nguyên lý. 3. Giải pháp: Nhìn nhận quả bóng theo quy tắc mặt đồng hồ. - Vợt chạm bóng điểm 6h đi lên 12h bóng sẽ cuộn lên như Forehand Topspin ta có Phát bóng Topspin. - Vợt chạm bóng điểm 7h lên 13h quả bóng sẽ vừa bị cuộn lên vừa bị vẹo sang ngang ta có kiểu phát kick serve. - Vợt chạm bóng 3h sang 9h( hoặc quay mặt đồng hồ lại là 3h-9h đều đúng) - Nối từ tâm đồng hồ với điểm 12h rồi chia đôi lấy trung điểm sau đó đập thẳng vợt vào đó ta có phát bóng Flat. 4. Cách tập: Từ đơn giản đến phức tạp- từ thấp lên cao- từ dễ đến khó,trong video tôi hướng dẫn cách làm cụ thể. Anh em thấy hay thì like và subscribe nhé,xin để lại ý kiến giúp chúng tôi hoàn thiện. Chúc anh em thành công. ———————————————————

Xem Chi Tiết

PHÁT BÓNG TRONG 5 BƯỚC

PHÁT BÓNG TRONG 5 BƯỚC-CHẮC CHẮN THÀNH CÔNG

PHÁT BÓNG: SERVE LÀ CÚ ĐẦU TIÊN CỦA 1 GAME,LÀ SỰ KHỞI ĐẦU CUỘC CHƠI VÌ VẬY NÓ CỰC KỲ QUAN TRỌNG. SAU KHI PHÂN TÍCH CHÚNG TÔI ĐÃ GÓI GỌN CÚ SERVE TRONG
5 BƯỚC ĐƠN GIẢN:
1. ĐẬP BÓNG
2. TUNG BÓNG+BACKSWING+CHÙNG CHÂN
3. BẬT LÊN+XOAY NGƯỜI+ QUĂNG VỢT ĐÁNH BÓNG
4. XOAY MẶT VỢT TIẾP XÚC BÓNG+ DẪN BÓNG(FOLLOW THROUGH)
5. HẠ CHÂN+ KẾT THÚC VỢT.
Chúc anh em thành công.
Để góp phần đưa phong trào tennis Vĩnh Phúc trở lại vị trí đỉnh cao Tennis,chúng tôi mở thêm cơ sở đào tạo  dạy tennis tại Vĩnh Yên-Vĩnh Phúc. Học tennis tại Vĩnh Yên-Vĩnh Phúc. Địa chỉ: Tại sân tennis sông Hồng Resort- Lam Sơn- Vĩnh Yên- Vĩnh Phúc

Hotline: 0936283986
-Coach Trúc Vĩnh Phúc: https://www.facebook.com/truc.djoko
-Trang Web chính thức của itennisvn: http://daytennis.edu.vn/home/
-fanpage chính thức của itennisvn : https://www.facebook.com/itennisvietn...
-Group chính thức của itennisvn: https://www.facebook.com/groups/30567...
-Email: itennisvietnam@gmail.com

Xem Chi Tiết

Cách trả giao bóng xoáy ngang-Slice

https://www.facebook.com/groups/305672313588062/post_tags/?post_tag_id=516758769146081

CÁCH TRẢ GIAO BÓNG XOÁY NGANG -SLICE SERVER.

Học xong quả này ông Lam Tennis hết nghề nhé.

1.Vấn đề:

Có khá nhiều các anh em gặp phải cú giao bóng slice và khó trả lại được hoặc là trả được sang thì cũng lỗi.

-Trước hết anh em phải hiểu bản chất của cú giao bóng slice la gì: bản chất của nó là xoáy ngang,sau khi bóng chạm sân là sẽ đi hình vòng cung bắn ra ngoài rất xa vị trí người đỡ bóng.

-Bóng slice có độ xoáy cao,bóng đi là là thấp nhưng nhược điểm là tốc độ ko cao,quỹ đạo bay sau khi chạm sân là cố định chúng ta có thể đoán được.

-Bình thường người chơi có thói quen là đứng lệch về phía bên tay trái vì bị ám thị bởi câu: CẢ NƯỚC YẾU TRÁI.

2.Giải pháp:

* Đọc được cú giao bóng đó là slice:

-Cách để nhận biết cú phát bóng slice đó là cách tung bóng của đối thủ,thường thì đối thủ sẽ tung bóng lệch sang phía tay thuận của họ để phát,tung lệch sang phía 1 giờ nếu coi thẳng đỉnh đầu là 12h.

*Vị trí đứng:

+Đối thủ thuận tay phải,chúng ta đứng lệch sang bên phải.

+Đối thủ thuận tay trái chúng ta đứng sẵn lệch sang trái chờ sẵn

* Thế đánh:

-Anh em dùng bộ mở để đánh nhé(open stance).

Dưới đây là ảnh mô phỏng đường đi của bóng.


Xem Chi Tiết

TẠI SAO LẠI SỢ SỜ MÁT ĐẾN VẬY


Vấn đề:

-Cầm vợt kiểu Forehand,cầm kiểu tay đoa để đập sơ mát.Lỗi này phổ biến cực kỳ,nó giống như dùng sai dụng cụ vậy,không khác nào mùa hè mặc áo bông,mùa đông đi tắm biển.

-Sờ mát hỏng

-Không có lực

-Bất lực

-Nhưng vấn đề chính của các anh em là ít khi tập luyện cú quả này.Theo như chúng tôi quan sát,kể cả trong đánh dạo,dạo qua lại Phải -Trái xong là anh em hô nhau đánh luôn.Ai cao thủ hơn thì thêm mấy quả volley.

2. Giải pháp:

chúng ta đi vào từng nguyên nhân:

-Cầm vợt đúng số 2 nhé,nói chung cầm số nào cũng được nhưng hiệu quả nhất là số 2.

-Nguyên nhân ít luyện tập: Các anh em xem chuyên nghiệp thi đấu trên ti vi thấy họ khởi động như thế nào thì mình cứ theo đó mà khởi động: Trái -Phải-volley-smash-lob-slice...giao bóng.

-Lỗi hỏng: Có 2 lỗi trong kỹ thuật là cách di chuyển,anh em gặp chủ yếu 2 cách di chuyển là di chuyển tiến lên và di chuyển lùi,các anh em tụt 1 chân trước chân sau(semiopen-bán mở) để di chuyển.Đa số anh em di chuyển theo kiểu tự do bản năng dẫn tới mất thăng bằng và hỏng là đương nhiên.

+Tay phụ còn lại ko cầm vợt,nhiều anh em ko biết dùng nó vào việc gì,trong khi nó rất quan trọng,bạn hãy dùng cả bàn tay hay 1 ngón tay chỉ thẳng vào quả bóng,nó chính là RADA là ỐNG NGẮM cho bạn thực hiện smash.

-Nguyên nhân đập smash ko có lực: phần lớn là do bạn gồng cứng cơ thể khi đập,có thể là do tâm lý dẫn tới hoặc do kỹ thuật chưa tốt nên dùng lực cánh tay quá nhiều.Hãy thả lỏng cơ thể nhé

-Nguyên nhân bất lực:là do tâm lý sợ bóng cao,dấu hiệu của tiền đình,tụt huyết áp,hãy gặp bác sĩ để điều trị tiền đình ko có ngày bóng rơi vào đầu lại đánh bằng cái đầu.

Dưới đây là video thị phạm cho ae ,chúc ae thành công.


Xem Chi Tiết

Bí mật trái 1 tay-Backhand one hand

BÍ MẬT TRÁI TAY 1 TAY- BACKHAND ONE HAND
1.Viết bài này là để nói về cái hay của cú trái tay 1 tay chứ không phải nói là trái 1 tay hơn trái hai tay hay gì đó anh em nhé.Trái 2 tay hay 1 tay đều có cái hay và cái dở của nó.Anh em chọn kiểu nào cũng được,phát triển nó lên mức thượng thừa thì cú nào cũng phát huy cái uy lực của nó. Tùy thuộc vào sở thích của bạn,ko ai cấm bạn do chính bạn lựa chọn,giống như chọn bạn gái vậy,đa số anh em thích chân dài nhưng đùi to chân ngắn mới là vợ anh.
  • Ưu điểm trái 1 tay:
-Linh hoạt
-Hiểm hóc
-Đẹp mắt
-Bất ngờ
---------------------------
* Nhược điểm:
-Ko ổn định
-Khó tạo uy lực cả Flat và Spin
-Khó xử lý bóng cao
2. Kỹ thuật:
Tương tự như cú trái 2 tay,chỉ có 1 chú ý ở đây đó là tay còn lại,tay phụ khi đánh sẽ đi ngược chiều với tay cầm vợt,giống như bạn vung 2 tay ra 2 bên vậy,có lẽ vì vậy mà người ta gọi là ve bung,chứ ko phải cứ ve là bung bóng lên trời.
video Dưới đây là cô giáo Hường dạy đánh trái 1 tay.

Xem Chi Tiết

FanpageTT HUẤN LUYỆN I TENNIS VIỆT NAM

Văn Phòng: Trung Tâm Huấn Luyện I Tennis Việt Nam
Đc: A1-TT2 Bắc Linh Đàm -Hoàng Mai -Hà Nội
Fanpage:  https://www.facebook.com/itennisvietnam/
Website: daytennis.edu.vn
Viber, Zalo : 0936283986
For further information, please contact - Itennis Training Centre, Vietnam
A1-TT2, North of Linh Dam, Hoang Mai,Hanoi
Viber, Zalo : 0936283986